GIỚI THIỆU VỀ KÍNH CƯỜNG LỰC

Kính cường lực được các chuyên gia hàng đầu về kính đã nghiên cứu và chế tạo thành công về kính cường lực, kính cường lực có đặc điểm chịu lực cực cao và rất an toàn khi sử dụng.

 

Kính cường lực được tạo ra từ kính thông thường, vệ sinh sạch sẽ, đưa vào lò nung nhiệt đến ngưỡng 670 -800 độ C. Sau đó sẽ được làm nguội dần (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Mục đích của việc nung nhiệt này là để tạo sức căng cho bề mặt kính, tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. Quá trình Nung nóng-Làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, chủng loại...) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng).

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính thông thường và kính cường lực là độ cứng (hay còn gọi là ứng suất bề mặt). Kính thông thường khi vỡ sẽ thành các mảnh sắc nhọn và nguy hiểm. Nhưng kính cường lực khi bị vỡ sẽ vụn nhỏ ra, do đó hạn chế tối đa tính sát thương của kính.

Kính cường lực gồm 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn. Loại kính bán cường lực có độ cứng gấp 2-3 lần kính thường, điểm đặc biệt là khi có va chạm mạnh xảy ra nó sẽ rạn nứt từ tâm va chạm tới khung kính chứ không vỡ thành mảnh sắc như kính thường. Loại kính cường lực hoàn toàn có độ cứng vượt trội hơn hẳn, cứng gấp 4-5 lần kính thường, đặc điểm đặc biệt của nó là khi có va chạm quá mạnh thì nó sẽ vỡ thành những hạt vụn như hạt ngô, khó gây sát thương.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế trị trường, kính cường lực được sử dụng nhiều trong các công trình vừa đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như độ an toàn của kính

Các bài viết khác